เจาะเทคโนโลยีไร้สาย

วันที่เผยแพร่ 01 Jul 2006

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2006 นี้คือการเปิดตัวเทคโนโลยีในเครื่องคอมพิวเตอร์พกพา หรือ โน้ตบุ๊ก ที่อินเทลได้เปิดตัวภาคต่อของเซนทริโน โมบายล์ เทคโนโลยี (Centrino Mobile Technology), โปรแกรม BurnIn Test คือ เครื่องมือสำหรับ การทดสอบเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือของเครื่องคอมพิวเตอร์ ผลิตโดย PassMark Software Pty Ltd.

ผู้แต่ง ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
แท็ก Napa (นาป้า) MAC OSX Dual Core เครื่องขึ้นรูปวัตถุ

ขนาดไฟล์

2.6 MB

ดาวน์โหลด อ่าน

คำอธิบาย

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2006 นี้ คือการเปิดตัวเทคโนโลยีในเครื่องคอมพิวเตอร์พกพา หรือโน้ตบุ๊ก ที่อินเทลได้เปิดตัวภาคต่อของเซนทริโน โมบายล์ เทคโนโลยี (Centrion Mobile Technology) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2549 ที่ผ่านมา ถึงวันนี้ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับชื่อของ เซนทริโน เป็นอย่างดีแล้ว เพราะมันแทบจะเป็นสิ่งเดียวที่ผู้เลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมองหา ซึ่งที่ผ่านมาอินเทลได้เปิดตัวเซนทริโนไปแล้วถึงสองเจเนอเรชัน นั่นคือ Banias (เซนทริโนตัวแรก) และ Sonoma จนมาถึงวันนี้ อินเทลได้ทำการเปิดตัวเซนทริโนเจเนเรชันที่สาม นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะได้มีการนำเอาเทคโนโลยีดูอัล-คอร์มาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นครั้งแรก ชื่ออย่างเป็นทางการของเซนทริโนตั้วใหม่นั้นมีชื่อว่า Intel Centrino Duo Mobile Technology หรือเรียกกันเป็นชื่อเล่นว่า แพลตฟอร์ม Napa ที่ผมจะมาพูดคุยกันอย่างเจอาะลึกในวันนี้

ลิขสิทธิ์

Copyright 2006 by: ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี